5 yếu tố tạo nên buổi phỏng vấn qua điện thoại thành công

 1. dtphong_1989

  dtphong_1989 New Member

  Phỏng vấn qua điện thoại là một trong những cách thức hữu hiệu thay thế cho phỏng vấn truyền thống trong những trường hợp ứng viên ứng tuyển việc làm ở một quốc gia, tỉnh thành khác hoặc đang bận đi công tác cho công ty hiện tại, ko thể tham gia phỏng vấn. Tuy ít áp lực hơn việc phải đối mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng nhưng bạn cũng nên lưu ý 5 điều sau đây để đảm bảo buổi phỏng vấn qua điện thoại được thành công suôn sẻ:

  1. Tinh thần
  Hiện nay có rất nhiều ứng dụng dùng để liên hệ với ứng viên thông qua điện thoại nhưng hầu hết nhà tuyển dụng đều sử dụng 2 cách chính là gọi điện thoại thông thường và thông qua Skype. Trong CV gửi đến nhà tuyển dụng, bạn hãy điền đầy đủ thông tin về những cách thức mà họ có thể liên hệ để phỏng vấn và hãy thể hiện rằng bạn luôn chuẩn bị sẵn tinh thần để phản hồi nhà tuyển dụng bất kỳ thời gian nào tiện lợi nhất đối với họ.

  2. Công nghệ
  Thông thường thì bạn sẽ được thông báo trước thời gian phỏng vấn cụ thể, vì vậy trước khi buổi phỏng vấn diễn ra, bạn nên thử kiểm tra lại tất cả các thiết bị và chất lượng internet xem có điều gì cản trở hay không. Bạn có thể tạo một cuộc gọi thử nghiệm với bạn bè để chắc chắn hơn. Khi mở đầu cuộc trò chuyện với nhà tuyển dụng, nếu chất lượng camera hoặc âm thanh không được như mong muốn, bạn có thể thẳng thắn chia sẻ ngay với nhà tuyển dụng để họ điều chỉnh, việc bạn ngại ngùng và không dám đưa ra yêu cầu sẽ khiến bạn gặp gián đoạn trong quá trình phỏng vấn hoặc bỏ qua những điều quan trọng mà nhà tuyển dụng đã nói.

  3. Không gian
  Hãy chắc chắn rằng không gian của buổi phỏng vấn qua điện thoại này hoàn toàn phù hợp và yên tĩnh. Việc lựa chọn một không gian có nhiều tiếng ồn gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc phỏng vấn vì bạn và nhà tuyển dụng khó mà tương tác tốt với nhau, thậm chí còn khiến tâm trạng của nhà tuyển dụng trở nên tồi tệ và đánh giá thấp về tác phong của bạn. Hãy đảm bảo bạn đã tắt tất cả các thiết bị tivi, điện thoại và không ai làm phiền bạn trong khoảng thời gian diễn ra phỏng vấn. Bạn nên chọn nơi có nhiều ánh sáng để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy rõ bạn, đừng quên dọn dẹp tất cả mọi thứ xung quanh gọn gàng, sạch sẽ trong khoảng mà nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy. Và sau cùng, hãy chắc chắn rằng, vị trí mà bạn ngồi không khiến bạn bị phân tâm và xao nhãng cuộc trò chuyện, lời khuyên là bạn nên tránh ngồi những chỗ dễ dàng nhìn ra bên ngoài với những không gian rộng, có nhiều cảnh vật thu hút. Tập trung 100% vào buổi phỏng vấn thể hiện bạn tôn trọng nhà tuyển dụng và nắm bắt tất cả các cơ hội để ghi điểm với đối phương.

  Đọc tiếp tại đây

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.