Bọc răng sứ bị nhức là do đâu ?

 1. nhilee

  nhilee Member

  Bọc răng sứ bị ê nhức là tình trạng phổ biến khi bạn mới bọc răng sứ trong những ngày đầu. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì răng của bạn có thể đã gặp phải một trong các vấn đề dưới đây.

  [​IMG]

  Bọc răng sứ bị nhức là do đâu ?

  Tình trạng răng sau khi bọc sứ bị nhức http://bocrangsuthammy.com/lam-sang-to-rang-sau-khi-boc-su-bi-nhuc-dau-va-cach-khac-phuc.html do rất nhiều nguyên nhân và một vài nguyên nhân chủ yếu đó là:

  - Không điều trị viêm tủy trước khi bọc sứ

  - Không điều trị hết các bệnh lý răng như sâu răng

  - Do tay nghề của bác sỹ không cao, thực hiện sai kỹ thuật khiến cho khớp cắn bị lệch

  - Do nền răng của bạn vốn yếu

  - Do bọc răng sứ bị cộm khiến răng đau nhức

  Khi bọc răng sứ mà bệnh nhân không được điều trị tủy viêm thì sau khi bọc sứ, vết tủy viêm sẽ bị hoại tử và tấn công gây nên những kích ứng cho dây thần kinh tạo ra những con đau nhức dữ dội. Làm cho bệnh nhân rơi vào trạng thái khó ở, luôn cảm thấy đau đớn, khó chịu.

  Một trường hợp nữa là các bệnh nhân khi có tình trạng răng miệng bị sâu hay bị nha chu nhưng khi phục hình răng sứ không được bác sĩ điều trị hết cho nên sau khi phục răng sứ các vết sâu bắt đầu ăn lan ra và gây nên tình trạng viêm tủy và khiến cho răng bị đau nhức. Nếu tình trạng này không được điều trị thì sẽ làm cho tình trạng nặng hơn như áp xe và hỏng răng.

  Trường hợp ít nhất nhưng cũng không phải là không có đó là tình trạng đau nhức sau bọc sứ do kỹ thuật của bác sĩ sai khiến cho cùi răng bị mài với tỉ lệ không chuẩn, sau khi bọc sứ thì khớp cắn không chính xác nên nó gây ra những con đau, nhất là đau nhức khớp thái dương. Sau khi phục hình sai khớp nếu không được khắc phục ngay để lâu dài sẽ rất khó điều trị và đặc biệt là nó sẽ gây ảnh hưởng nặng đến sức khỏe răng miệng. Vì tình trạng này mà khi lựa chọn nha khoa phục hình răng sứ bệnh nhân cần lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ điều trị giỏi.

  Để điều trị và khắc phục tình trạng của mình bạn hãy nhanh chóng tới nha khoa càng sớm càng tốt để được bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân rõ ràng và có biện pháp khắc phục nhé.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.