Các P.pháp thuần chim chào mào tốt nhất

 1. mrphe2015

  mrphe2015 Member

  Các thủ thuật thuần chim chào mào tốt nhất Làm thế nào để thuần chào mào bổi nhanh dạn. Phong trào chơi và thuần chào mào bổi già rừng mấy năm gần đây đã trở thành quá phổ thông và được rất nhiều anh em nghệ nhân yêu thích dòng bổi già này. Sở dĩ chào mào bổi già được anh em chơi nhiều bởi nó có một chất giọng rừng rất hay, rất đặc trưng, luyến láy đảo giọng rất tuyệt vời làm nứt lòng điểu sĩ. Nói chân tình thì mình không ủng hộ cách này, cách này rất dễ chết chim và bị suy chim. Đâu đó vẫn còn rất nhiều anh em sử dụng cách này để thuần chào mào bổi nhưng mình nói thật cách này là một trong những cách rất ác. Về hiệu quả thì mình cũng không biết vì chưa thử lần nào. Nhưng thấy có nhiều anh em phản hồi là cũng rất tốt, có điều chim rất lâu dạn người và đứng lồng.

  Chim Cảnh Minh Châu

  Địa chỉ:389/5 Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM

  Hotline: 0933 765 596 - 0936 090 958

  Website: Lồng Chim

  trước hết khi chọn một chú chim chào mào bổi bằng lòng thì tiến hành cho vào lồng ép, canh sao cho thức ăn chỉ vừa đủ cho chim ăn trong khoảng 1 – 2h đồng hồ, rồi cho chim nhịn khoảng 1h rồi tiếp cho thức ăn vào, hoặc đi qua đi đôi cho nó vài con cào cào. Cái hay của phương pháp này chính là tạo sự an toàn của chủ nhân đối với con chim, tập thói quen cho con chim mỗi lần thấy chủ là cho ăn, tức là mang tới sự an tâm cho nó. Dần dà con chim sẻ trở nên dạn dĩ hơn.

  3: Phương pháp nhổ lông kinh điển Phải nói rằng đây là một phương pháp kinh điển nhất bây giờ, vì áp dụng phương pháp này có 2 Trường phái, 1 là dùng kéo cắt 1 phần lông cánh và lông đuôi vừa đủ cho chim nhảy cầu và ăn uống. Trường phái thứ 2 là nhổ truị lông cánh và lông đuôi. môn phái này mình cũng không khuyến khích anh em vận dụng nhé vì nó mang tính mọi rợ rất kinh. trước nhất bắt chim ra cắt và nhổ lông sao cho vừa đủ nhé các bạn, sau đó thì trùm áo lồng lại, cho đầy đủ thức ăn vào để chim có thể ăn uống mà sống được. Treo chim nơi yên tỉnh khoảng 1 tuần rồi treo ra nơi có nhiều người tương hỗ để chim quen và thích ứng dần dần. Nhưng mình nói thật rằng đối với phương pháp này có rất nhiều anh em đã phải vứt luôn con chim vì sau khi nhổ lông thì chim sẻ ra, nhưng khi lông nó ra thì nó vẫn chưa đứng lồng được và vẫn còn tung, nên bộ lông mới cũng sẽ rất te tua. Điều này làm cho anh em nghệ nhân rất dễ nản và vứt luôn con chim. Trong phương pháp này thì các bạn cũng nên tắm cho chào mào bổi nhé

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.