Cách làm bánh Bavarese vị chanh dừa ngon ngất ngây

  1. gketquako

    gketquako Member

    Là một món bánh siêu đơn giản vì chẳng cần đến lò nướng hay mua bánh kem công đoạn nhào bột phức tạp nhưng vẫn đủ sức quyến rũ để làm dạ dày của bạn “rung rinh” – Bavarese với vị dừa ngọt bùi, bánh kem sinh nhật đẹp nhất béo ngậy kết hợp với vị chanh tươi mát, chua dịu hẳn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy! Cùng những đầu bếp chuyên nghiệp của chúng tôi học làm bánh Bavarese vị chanh dừa ngon ngất ngây này nhé!
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm bánh Bavarese vị chanh dừa
    – 300gr nước cốt dừa.
    – 1 lá gelatin.
    – 250gr whipping cream.
    – 100gr đường.
    – 2 quả chanh nhỏ.
    – Siro dâu.
    Cách làm bánh Bavarese vị chanh dừa
    Bước 1: Ngâm lá gelatin vào trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.
    Bước 2: Chanh rửa sạch rồi bào lấy vỏ, sau đó cắt chanh làm đôi, vắt lấy nước cốt.
    Bước 3: Cho nước cốt dừa vào 1 cái nồi sạch, đặt lên bếp đun với giá bánh gato lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Lá gelatin đã ngâm mềm thì vớt ra, vắt sơ cho ráo nước rồi thả vào nồi hỗn hợp nước cốt dừa, khuấy đều cho gelatin tan hết.
    Bước 4: Lấy 1 cái tô sạch, bánh sinh nhật cho đường và whipping cream vào cùng rồi dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp lên, sau đó thêm vỏ chanh bào vào, trộn đều.
    Bước 5: Đổ hỗn hợp nước cốt dừa ở bước 3 ra tô, sau đó thêm bánh sinh nhật tiramisu hỗn hợp whipping cream đã đánh bông vào, trộn đều theo kỹ thuật fold để thu được 1 hỗn hợp đồng nhất.
    Bước 6: Cho hỗn hợp ở bước 5 vào khuôn, sau đó đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 – 7 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm cho bánh được định hình. Khi thưởng thức thì bạn úp ngược khuôn lại để lấy bánh ra, sau đó cắt bánh thành bánh cookies hà nội những miếng vừa ăn rồi trang trí với một vài lát chanh hoặc dâu tây, rưới thêm chút siro và thưởng thức thôi!

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Bavarese vị chanh dừa ngon ngất ngây này nhé!

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.